Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Món ăn dân dã bình dị mang đậm nét ẩm thực danang attractions khiến cho bất cứ thực khách nào khi thưởng thức cũng đều cảm nhận được vị ngon, lạ miệng thật khó quên.

Nếu như người dân xứ Huế nổi tiếng với món bánh bèo nhân tôm sấy khô thì người dân Đà Nẵng lại mang đến ẩm thực ấn tượng với món bánh bèo nhân ướt bởi thứ nước sốt tôm thịt đậm đà chan lên mặt bánh.

Xem thêm : Ẩm thực sa pa


Nếu muốn thưởng thức bánh bèo bạn có thể tìm thấy món ăn bình dị dân dã này ở trên mọi ngõ ngách đường phố Đà Thành.

Dân dã mộc mạc ngay từ chính nguyên liệu nhưng lại có sức quyến rũ lớn với bất cứ thực khách nào, dù chỉ là ánh mắt nhìn đầu tiên thôi cũng thèm thuồng muốn được thưởng thức ngay.

Với nguyên liệu gồm bột gạo, bột năng và thêm một chút muối, 200ml nước để nguội. Tất cả trộn đều, đổ vào bát nhỏ. Sau đó xếp bát bột vào nồi rồi hấp từ 2-3 phút cho tới khi bột chuyển sang màu trắng đục là được. Khi bánh chín rắc một lớp nhân vàng óng đã được làm sẵn lên trên bề mặt trắng của bánh.


Nhân bánh bèo được làm từ tôm, cá, bào ướp gia vị và được sấy khô tạo nên màu vàng cam đẹp mắt. Tuy nhiên bánh bèo ngon không chỉ dừng lại ở nhân mà còn phải kèm nước sốt pha từ canh, đường, ớt tỏi, chỉ là thứ nước mắm thông thường nhưng khi kết hợp cùng thứ bánh bèo lại có sự kết hợp khéo léo tuyệt vời.

Xem thêm : Du lịch hanoi viet nam 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Liên kết