Những quầy bán đồ nướng ở Sapa bắt đầu mở cửa từ sáng. Chỉ cần một chiếc bếp than, vài ba băng ghế gỗ và chiếc bàn cũ kỹ, người bán hàng đã có thể lập nên một quán nhỏ. Nhưng phải khi màn đêm buông xuống thì khu phố đồ nướng bên hông Nhà thờ đá Sapa mới trở nên tấp nập.
Ẩm thực Sapa vietnam nổi tiếng với những hương vị thơm ngon từ đồ ăn nướng. Những món phổ biến như khoai nướng, sắn nướng, ngô nướng hay mía nướng thì ở đâu cũng có thể kiếm được nhưng trứng gà nướng thì chỉ có ở SaPa mới trở thành đặc sản. du lịch sapa sẽ giúp các bạn cơ hội được thưởng thức món ăn lạ mắt này.
Đồ nướng được bày bán khắp nơi, từ những con ngách nhỏ, thị trấn cho tới chợ của Sa Pa. Chỉ một chiếc bàn con con, hai ba chiếc ghế nhựa và một bếp than hồng là đủ trở thành “quán nướng”. Khói từ các bếp than hồng bốc lên quyện với làn sương bồng bềnh càng làm cho không khí Sa Pa trở nên huyền ảo. Đồ nướng ở Sa Pa khá rẻ, khách ăn xong có thể trả bằng tiền hiện vật như thóc, rượu. Tuy hàng quán đơn sơ nhưng đồ nướng ở Sa Pa rất phong phú, hấp dẫn với các món như dạ dày nướng, đậu phụ nướng, gà đen nướng, ống cơm lam nướng. Nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là trứng nướng.
Trứng là món ăn cung cấp protein cho con người và trở thành một trong những thực phẩm chính. Trứng có thể chế biến thành nhiều món như trứng luộc, trứng rán, trứng ốp la, nhưng trứng nướng là món ăn độc đáo.
Trứng nướng không khó làm nhưng đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhậy của người nướng trứng. Trứng nướng không khéo sẽ bị vỡ. Trứng thường nướng chín ở nhiệt độ 50-70 độ C. Trứng vịt lộn cần nướng đượm lửa mới có thể chín đều. Mỗi mẻ trứng có thể đặt được chục quả trứng lên vỉ sắt trên bếp than hồng. Trứng được đảo qua đảo lại, tới khi chín khơi khơi ngoài rìa bếp để giảm nhiệt độ. Tới khi quả trứng toát hơi nước màu vàng nhạt, đọng ngoài vỏ trứng có thể bày ra đĩa.Quả trứng sau khi nướng có hương vị thơm bùi của lòng đỏ, dai giòn của lòng trắng. Trứng được ăn kèm với gia vị, lá răm và gừng thái sợi.
Xem thêm: Ẩm thực da lat vietnam
Vừa bóc trứng, vừa thổi quả trứng còn nóng hổi trên tay, một cảm giác thật thú vị giữa tiết trời se lạnh. Sau lớp vỏ xém đen là đến lòng trắng bùi bùi, lòng đỏ béo ngậy vừa chín tới. Cắn một miếng trứng đậm đà, nhấp một ngụm rượu táo mèo thơm tê đầu lưỡi thì không còn gì bằng.Đồ nướng nói chung và món trứng nướng nói riêng thực sự là một nét ẩm thực độc đáo, ấn tượng khi đến với Sa Pa. Du khách một lần đến với Sa Pa, đắm mình với những món nướng đặc biệt thơm ngon vùng sơn cước, chắc hẳn sẽ lưu luyến mãi.
Vừa bóc trứng, vừa thổi quả trứng còn nóng hổi trên tay, một cảm giác thật thú vị giữa tiết trời se lạnh. Sau lớp vỏ xém đen là đến lòng trắng bùi bùi, lòng đỏ béo ngậy vừa chín tới. Cắn một miếng trứng đậm đà, nhấp một ngụm rượu táo mèo thơm tê đầu lưỡi thì không còn gì bằng.Đồ nướng nói chung và món trứng nướng nói riêng thực sự là một nét ẩm thực độc đáo, ấn tượng khi đến với Sa Pa. Du khách một lần đến với Sa Pa, đắm mình với những món nướng đặc biệt thơm ngon vùng sơn cước, chắc hẳn sẽ lưu luyến mãi.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét